Bài viết mới nhất

Một số nước súc miệng cho trẻ em hiệu quả

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018 Chưa có Bình Luận
Ông bà xưa thường nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Vì vậy để hàm răng của bé sau này chắc khỏe, đẹp, các mẹ hãy lưu ý lựa chọn sử dụng nước súc miệng cho trẻ em đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả. Bốn loại nước súc miệng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả dưới đây mà các mẹ có thể làm cho bé yêu ở nhà sử dụng:

  Súc miệng bằng cam thảo

  Theo Đông y, cam thảo có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu độc, tiêu khát. Dùng cam thảo để pha nước súc miệng cho trẻ em sẽ hỗ trợ rất tốt cho răng miệng và họng của bé.
  Cách làm đơn giản: chuẩn bị 1 thìa cà phê bột cam thảo, 250ml nước lọc. Hòa tan bột cam thảo vào 250ml nước, khuấy đều cho hòa tan. Cho bé súc miệng nhiều lần trong ngày, khi súc miệng nên ngậm trong miệng khoảng 2-3 phút để nước súc miệng thấm đều vào khoang miệng của trẻ sẽ mang lại hiệu quả.

  Súc miệng bằng nước muối

  Từ xa xưa, ông bà ta thường truyền miệng nhau rằng, súc miệng bằng nước muối giúp cho răng miệng được khỏe mạnh, chắc chắn hơn. Súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày giúp loại bỏ bớt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, amidan… Đây là nước súc miệng cho trẻ em đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.
  Dùng nước muối làm nước súc miệng cho trẻ em khá hiệu quả
  Cách làm: Lấy 100ml nước đun sôi để nguội pha với 9g muối hạt, rồi cho vào chai thủy tinh. Ngày dùng 3 lần, khi súc nên ngửa cổ họng ra sau, tạo thành tiếng “khò khò” đều đặn, xong nhổ bỏ. Làm lặp lại động tác trên 3 -4 lần với nước muối mới, ngậm trong khoang miệng 2 phút sau đó nhổ bỏ súc lại bằng nước lạnh.

  Súc miệng bằng bạc hà

  Trong Đông y, bạc hà có vị cay, mùi thơm đặc biệt, tính mát, giúp thanh nhiệt. Ngoài ra, chất menthol trong bạc hà giúp xoa dịu chứng đau họng, làm thông mũi và sạch khoang miệng, nên rất thích hợp để làm nước súc miệng cho trẻ em hiệu quả.
  Súc miệng bằng lá bạc hà giúp hơi thở thơm tho hơn
  Súc miệng bằng lá bạc hà giúp hơi thở thơm tho hơn
  Cách làm như sau: chuẩn bị 1 nắm lá bạc hà và 1 ly nước đun sôi. Thả nắm lá bạc hà vào cốc nước đun sôi, đậy miệng cốc lại trong 5 phút cho tinh chất bạc hà hòa lẫn vào nước. Khi nước đã nguội bớt, cho bé súc miệng nhiều lần trong ngày sẽ mang lại khoang miệng sạch sẽ và hàm răng trắng cho bé.

  Súc miệng bằng chanh và muối

  Trong nước cốt chanh có chứa hàm lượng axit citric nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng và làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng hiệu quả. Còn muối có khả năng sát khuẩn cao, giúp làm dịu cơn đau họng nhanh, sạch miệng. Kết hợp chanh và muối sẽ tạo ra loại nước súc miệng cho trẻ em tuyệt vời làm giảm cơn đau họng, hỗ trợ điều trị răng miệng, làm săn chắc răng miệng cho bé khá hiệu quả.
  Cách làm đơn giản như sau: chuẩn bị ½ quả chanh, 1 thìa cà phê muối, 1 ly nước lọc. Vắt lấy nước cốt chanh và gạt bỏ phần hạt. Cho nước cốt chanh và muối vào cốc nước rồi khuấy đều đến khi muối tan hết. Cho bé súc miệng ngày 3 lần, mỗi lần súc miệng nên ngậm trong khoang miệng từ 2-3 phút trước khi nhổ ra. Đây là nước súc miệng cho trẻ em khá hiệu quả và đơn giản, các mẹ nên áp dụng.
  Ngọc Lợi

  Thông tin liên hệ:

  ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
  Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
  Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
  Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

  Chưa có Bình Luận " Một số nước súc miệng cho trẻ em hiệu quả "