Bài viết mới nhất

Hôi miệng bệnh nỗi khổ đâu chỉ riêng ai ! Tình trạng hôi miệng ngày càng phổ biến, hôi không phải là bệnh nguy hiểm chết người, nhưng nó lại là một rào cản lớn trong vấn đề giao tiếp hàng ngày.
Khi bị hôi miệng nên chú ý trước tiên đến các biện pháp vệ sinh răng miệng: Kiểm tra xem có sâu răng hay không, nên chải răng, nạo sạch lưỡi sau khi ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và uống nhiều nước.
Các bước để cải thiện và cách chữa 
 Hôi Miệng Do Răng Miệng
- Chải răng sau khi ăn. 
Nên chải răng ngay sau khi ăn. Chải răng ít nhất ngày 2 lần sau các bữa ăn chính. Các loại kem đánh răng có tác dụng diệt khuẩn giúp giảm mùi hôi miệng kéo dài đến 12 giờ.


 Vệ sinh răng sạch sẽ - ngăn ngừa hôi miệng

- Dùng chỉ nha khoa ít nhất mỗi ngày một lần. 
Dùng đúng cách sẽ giúp loại trừ các bã thức ăn và mảng bám ở các kẽ răng.

- Nạo lưỡi. 
Dụng cụ nạo lưỡi hiệu quả hơn bàn chải răng trong việc làm giảm hôi miệng. Có thể dùng bàn chải răng có thiết kế thêm phần nạo lưỡi ở mặt lưng. Các bàn chải loại này được đánh giá tốt tương đương với dụng cụ nạo lưỡi.

- Vệ sinh răng giả. Nếu đeo răng giả, cần tháo ra và chải rửa sạch sẽ ít nhất mỗi ngày 1 lần.

- Uống nhiều nước. 
Để giữ cho miệng luôn ẩm ướt, hãy chú ý uống nhiều nước. Tránh dùng cà phê, nước giải khát hoặc rượu vì có thể gây khô miệng hơn. Nhai kẹo sing gum hoặc ngậm kẹo (loại không chứa đường) cũng kích thích tiết nước bọt, giúp rửa trôi thức ăn và vi khuẩn. 


Nước hạn chế mùi hơi thở khó chịu


Đối với bệnh nhân khô miệng mạn tính, nha sĩ hoặc bác sĩ có thể kê đơn các sản phẩm bổ sung nước bọt nhân tạo hoặc các thuốc kích thích tiết nước bọt.

- Điều chỉnh lại chế độ ăn. 
Giảm cà phê và rượu. Tránh các thực phẩm và thức uống khiến tình trạng hôi miệng nặng hơn. Ăn thêm các loại thực phẩm nhiều chất xơ.

- Dùng bàn chải răng mới. Thay bàn chải răng mỗi 3 hoặc 4 tháng. Chọn loại có sợi mềm và mịn.

- Kiểm tra răng miệng định kỳ: Ít nhất 2 lần mỗi năm, để tầm soát bệnh răng miệng và chỉnh sửa lại các răng giả, nếu có.


Chăm sóc răng tốt - phòng bệnh hôi miệng

- Kiêng cử rượu, thuốc lá. Tránh sự căng thẳng, lo lắng, đặc biệt là lo lắng về hôi miệng.

Chúng tôi hy vọng những Các bước phòng bệnh Hôi Miệng từ Răng Miệng kể trên sẽ giúp bạn kiểm soát được mùi hôi trong miệng và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn phương pháp chữa bệnh hôi miệng khác thì có thể đọc trong bài viết “Giải pháp chữa bệnh Hôi Miệng tận gốc bằng đông y.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Giải pháp chữa hôi miệng hiệu quả >>> tại đây <<< Click ngay

GỌI SỐ: (0254)3 921 527 - 0938 68 47 68
    

Chưa có Bình Luận " Cách chữa hôi miệng do răng miệng "