Bài viết mới nhất

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh viêm xoang mũi ở nước ta ngày càng tăng cao. Bệnh viêm mũi dị ứng gây khó chịu cho người bệnh và làm giảm chất lượng cuộc sống. Khi đã mắc bệnh rồi thì rất khó để khỏi hẳn. Vậy làm cách nào để phòng chống, và có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ?


Bênh Viêm xoang mũi tuy là một căn bệnh phổ biến nhưng bạn sẽ không bị mắc phải nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Viêm xoang mũi được phân theo các loại thường gặp là: Xoang mũi, xoang trán, xoang má, xoang sàng, xoang sau...

Xoang là phần sụn xốp phía trong xương. Khi bị nhiễm trùng các niêm mạc xoang bị viêm gây ung mủ. Bế tắc sự lưu thông tân dịch, vi trùng sẽ biến dần niêm mạc, tân dịch thành mủ và hoại tử tàng tích trong hốc xoang gây đau đầu, khó thở và khó chịu... Nước mủ lỏng - dịch mũi, mang theo vi trùng cùng mùi rất hôi thường gây nghẹt mũi và chảy chảy xuống họng làm viêm họng gây Hôi Miệng, khi nuốt xuống dạ dày thì còn làm viêm Dạ dày - Tá tràng. 

Tất cả các Xoang thuộc đầu mặt đều có thể viêm trực tiếp hoặc lây qua bệnh viêm mũi. Do vậy phòng bệnh Viêm xoang rất quan trọng, dưới đây là các bước phòng bệnh viêm xoang mũi tốt nhất.


7 bước phòng bệnh và cách chữa Hôi Miệng 
Do Viêm Xoang Mũi

1. Chúng ta phải luôn giữ cho phòng ở luôn thoáng mát, đủ ánh sáng và nên mở cửa sổ thường xuyên thông thoáng với không khí tươi ngoài trời. Nếu có điều kiện có thể dùng các loại máy lọc bụi đặt trong phòng thì càng tốt.


Giữ cho phòng ở luôn thoáng mát 

2. Lông chó, mèo cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh vì vậy việc hạn chế nuôi súc vật trong nhà như chó, mèo, bọ, chim cảnh…cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh bệnh viêm xoang mũi.

3. Không hút thuốc lá vì hút thuốc lá làm tê liệt các nhung mao trong mũi xoang khiến đường hô hấp không thể loại trừ được các chất bụi bẩn

4. Biện pháp tốt nhất để phòng bệnh viêm xoang mũi là cần tránh mọi tác nhân có thể gây ra viêm mũi dị ứng; cụ thể là cần tránh xa khói bụi, không bơi ở những hồ bơi chưa đảm bảo vệ sinh, cần đeo khẩu trang khi quét dọn nhà và lúc ra đường. Những lúc giao mùa, thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh cần giữ ấm cơ thể nhất là ở vùng cổ, mũi vì đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra viêm mũi dị ứng.

5. Ở nơi bụi nhiều hoặc làm việc trong điều kiện bụi bặm nên rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Ở Việt Nam chưa có loại bình chuyên dụng ta có thể thay bằng loại bình có vòi cong bán ở các đại lý hóa chất và một số nhà thuốc.

Nếu các triệu chứng chảy nước mũi, ngạt mũi, nhức đầu kéo dài quá 2 tuần nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm.

6. Để phòng bệnh bệnh viêm xoang mũi cũng như các bệnh đường hô hấp, trước hết là phải hướng tới rèn luyện cơ thể. Các biện pháp tắm nước, tắm nắng, tắm khí và các dạng thể thao nhằm tăng cường hệ tim mạch và bộ máy hô hấp, giúp cơ thể tạo ra những phản ứng bình thường...

7. Cần vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm. Nhà ở cần thoáng, mát, sạch sẽ, tránh ẩm ướt nếu làm được như vậy sẽ hạn chế nấm mốc phát triển.

Chúng tôi hy vọng những Các bước phòng bệnh Hôi Miệng từ Răng Miệng kể trên sẽ giúp bạn kiểm soát được mùi hôi trong miệng và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn phương pháp chữa bệnh hôi miệng khác thì có thể đọc trong bài viết “Giải pháp chữa bệnh Hôi Miệng tận gốc bằng đông yĐăng ký tư vấn bệnh tại đây


Giải pháp chữa hôi miệng hiệu quả >>> tại đây <<< Click ngay 

GỌI SỐ: (0254)3 921 527 - 0938 68 47 68 

Chưa có Bình Luận " Cách chữa hôi miệng do viêm xoang mũi "